[email protected] (04) 3795 8282 - 1900 571 244

Ngày 14/12/2017, Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức khai trương Trung tâm Điều hành An ninh mạng CMC SOC.
Trung tâm Điều hành An ninh mạng SOC (Security Operation Center) được định nghĩa là một trung tâm điều hành an ninh mạng có nhiệm vụ theo dõi, phát hiện, cách ly, xử lý các sự cố và chịu trách nhiệm về mức độ an toàn của toàn bộ hệ thống thông tin của tổ chức với tần suất giám sát, hoạt động 24/7.

Các thành phần cấu thành của CMC SOC

Con người: CMC SOC quy tụ các chuyên gia trong hàng đầu trong lĩnh vực an ninh an toàn thông tin với gần 10 năm kinh nghiệm về ứng cứu, xử lý sự cố thực tế.
Công nghệ: các công cụ giám sát, hệ thống phân tích và thiết bị bảo mật của CMC SOC dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ tự động hóa Automation và trí tuệ nhân tạo AI nhằm theo dõi, phân tích tấn công, tự động phản ứng cách ly và báo cáo các dấu hiệu bất thường dù là nhỏ nhất nhắm đến hệ thống dữ liệu.
Quy trình: các quy trình vận hành, quy trình báo cáo – xử lý sự cố và quy trình điều tra số tuân thủ chính sách an ninh thông tin áp dụng nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn quốc tế ISO 27035:2009 và ISO 27001.

Toàn bộ các giải pháp công nghệ sử dụng trong việc giám sát, phát hiện, phân tích, cảnh báo và lưu trữ tại Trung tâm điều hành an ninh mạng CMC SOC đều được nhân sự của Trung tâm điều hành an ninh mạng CMC SOC tự phát triển và làm chủ.

CÁC DỊCH VỤ CỦA CMC SOC

DỊCH VỤ GIÁM SÁT

CMC Security Monitoring Service

Chúng ta đang bước vào một thời kỳ mà công nghệ thông tin đã và đang đóng một vai trò to lớn trong các hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. Song hành với đó, các mối đe dọa về an ninh an toàn thông tin ngày một phát triển, trở thành một vấn đề nhức nhối, đe dọa đến lọt lộ thông tin cũng như gián đoạn hoạt động của tổ chức, gây ra những thiệt hại to lớn…

DỊCH VỤ HỖ TRỢ XỬ LÝ SỰ CỐ

CMC Incident Response Service

Dịch vụ Giám sát An toàn thông tin của CMC Cyber Security được cung cấp bởi Trung tâm Điều hành An ninh mạng CMC SOC. Với sự tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, máy học (Machine Learning) cùng công nghệ Automation và các giải pháp bảo mật tiên tiến khác, CMC Cyber Security sẽ đảm bảo hệ thống mạng và các ứng dụng, dịch vụ của khách hàng sẽ được theo dõi…

DỊCH VỤ SĂN TÌM MỐI ĐE DỌA

CMC Threat Hunting Service

Ngành công nghiệp bảo mật trên thế giới đang trong cuộc chiến gay gắt chống lại các thành phần tội phạm mạng với các hình thức tấn công khai thác ngày càng phức tạp, tinh vi. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu gần đây, các giải pháp an ninh truyền thống hầu như chỉ có thể xác định được các mối đe dọa đã biết, trong khi đó các mối de dọa chưa biết thường khó ….

Dịch vụ CMC Threats Intelligence

Ngành công nghiệp bảo mật trên thế giới đang trong cuộc chiến gay gắt chống lại các cuộc tấn công mạng đang ngày càng gia tăng về số lượng, tốc độ và độ phức tạp. Thực tế này đòi hỏi một cách tiếp cận mới đối với việc ngăn chặn các mối đe dọa trên không gian mạng. Theo các nghiên cứu gần đây, các giải pháp an ninh truyền thống hầu như chỉ có thể xác định được các mối đe dọa đã biết ….

viVietnamese