CMC Cyber Security trao chứng chỉ về bảo mật thẻ quốc tế PCI DSS phiên bản 3.2.1 cho Công ty Cổ phần JetPay vào ngày 16/9. Chứng chỉ này giúp JetPay đảm bảo an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý, truyền gửi và lưu trữ trong phạm vi quản lý của công ty. Đồng thời, chứng chỉ giúp khách hàng của JetPay tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ hoặc online.

Thách thức

  • JetPay cần đảm bảo an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý, truyền gửi và lưu trữ trong phạm vi quản lý của công ty
  • JetPay cần giải pháp giúp đảm bảo độ an toàn và tin tưởng khi sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ hoặc online

해결책

  • CMC Cyber Security đã đánh giá và rà soát các quy trình và hệ thống an toàn thông tin của Công ty Cổ phần Jetpay. 
  • Trong suốt quá trình thẩm định và đánh giá, CMC Cyber Security tư vấn và kiểm định sự tuân thủ hệ thống an ninh an toàn thông tin của Jetpay theo tiêu chuẩn PCI DSS của công ty đưa ra.
  • Dự án được thực hiện trong thời gian gấp rút chỉ trong hơn ba tuần

Kết quả

Sau 3 tuần tư vấn và kiểm định, CMC Cyber Security đã trao chứng chỉ bảo mật PCI DSS cho JetPay, giúp JetPay đảm bảo cam kết với khách hàng khi thực hiện các nghiệp vụ thanh toán một cách an toàn nhất và bảo mật nhất.

CMC Cyber Security trao chứng chỉ về bảo mật thẻ quốc tế PCI DSS phiên bản 3.2.1 cho Công ty Cổ phần JetPay vào ngày 16/9.

Chứng chỉ này giúp JetPay đảm bảo an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý, truyền gửi và lưu trữ trong phạm vi quản lý của công ty. Đồng thời, chứng chỉ giúp khách hàng của JetPay tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ hoặc online.

CMC Cyber Security đã đánh giá và rà soát các quy trình và hệ thống an toàn thông tin của Công ty Cổ phần Jetpay. Trong suốt quá trình thẩm định và đánh giá, CMC Cyber Security tư vấn và kiểm định sự tuân thủ hệ thống an ninh an toàn thông tin của Jetpay theo tiêu chuẩn PCI DSS của công ty đưa ra. Hai đơn vị hỗ trợ kỹ thuật, đảm bảo triển khai đúng tiến độ và chất lượng của dự án. Dựa trên kết quả đánh giá, CMC Cyber Security đã cấp chứng chỉ quốc tế về bảo mật thẻ PCI DSS Jetpay.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ phần JetPay chia sẻ: “Chứng chỉ này như lời cam kết của JetPay dành cho khách hàng khi thực hiện các nghiệp vụ thanh toán, cam kết rằng sản phẩm là tốt nhất, an toàn nhất và bảo mật nhất. Dự án được thực hiện trong thời gian gấp rút chỉ trong hơn ba tuần. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình từ anh Hà Thế Phương – Quyền Tổng giám đốc CMC Cyber Security, giúp hoàn thành dự án trước thời hạn kế hoạch”.

Dự án thẩm định và trao chứng chỉ PCI DSS là tiền đề để khách hàng tin tưởng sử dụng giải pháp và dịch vụ về bảo mật và an ninh an toàn thông tin của CMC Cyber Security. 

Dự án cũng giúp CMC Cyber Security tự tin hơn trong việc giới thiệu các dịch vụ bảo mật mới như: Fraud Detection (hệ thống phòng chống gian lận), GRC Achievements (Quản trị, rủi ro và tuân thủ)… cho các tổ chức, đơn vị trong nước, quốc tế.

Chia sẻ về quy trình đánh giá an toàn thông tin của JetPay, ông Hà Thế Phương, Quyền Tổng Giám đốc Công ty CMC Cyber Security cho biết: “Chúng tôi rất vui và cảm ơn Jetpay đã tin tưởng và đồng hành cùng CMC Cyber Security trong dự án PCI DSS. Công ty cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Jaypay không chỉ trong dự án PCI DSS này mà còn cả trong những dự án về bảo mật khác để đảm bảo an toàn dữ liệu khách hàng của Jetpay và các đối tác khác, hướng tới một hợp tác toàn diện hơn”.

PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) là tiêu chuẩn an ninh thông tin bắt buộc dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán quản lý bởi 05 tổ chức thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard, American Express, Discover và JCB. PCI DSS được các tổ chức thanh toán quốc tế nêu trên ủy quyền quản lý cho Hội đồng Bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI SSC (Payment Card Industry Security Standard Council). Đây là tiêu chuẩn đánh giá giúp gia tăng kiểm soát đối với dữ liệu chủ thẻ và hạn chế sự gian lận, trộm cắp dữ liệu thẻ thanh toán. Chứng chỉ sẽ có hiệu lực trong một năm, và các doanh nghiệp phải thực hiện tái đánh giá định kỳ. 

Công ty Cổ phần JetPay là đơn vị được cấp phép để thực hiện các giao dịch trung gian thanh toán gồm: hạ tầng thanh toán, cổng thanh toán; thu hộ, chi hộ; chuyển tiền điện tử và ví điện tử. JetPay định hướng phát triển thành một công ty công nghệ tài chính (fintech) có hệ sinh thái các sản phẩm và dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất Việt Nam.

Trước đó, tháng 12/2018, CMC Cyber Security cũng đã trao chứng chỉ bảo mật dữ liệu thẻ quốc tế PCI DSS cho Ngân hàng Bản Việt giúp ngân hàng mở 6 triệu thẻ Visa mỗi năm, gia tăng số lượng khách hàng và kích thích tăng trưởng kinh doanh theo chiến lược.