[email protected] (04) 3795 8282 - (04) 3795 8228 - 1800 556 864
CMC CYBER SECURITY THAM GIA HỌP BÁO “NGÀY AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM 2019”
.14 Th11

CMC CYBER SECURITY THAM GIA HỌP BÁO “NGÀY AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM 2019”

Sáng nay, tại văn phòng Bộ Thông tin & Truyền thông, đại diễn cho Công ty CMC Cyber Security, Tổng giám đốc Tạ Hoàng Linh và Phó Tổng Giám đốc Hà Thế Phương đã tham gia buổi họp báo cho chương trình “An toàn thông tin Việt Nam 2019” được tổ chức vào ngày 29/11 sắp tới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, ông Tạ Hoàng Linh, Tổng Giám đốc CMC Cyber Security cho biết: “Hiện nay, vai trò của an ninh an toàn thông tin ngày càng quan trọng. CMC Cyber Security là một đơn vị nhìn nhận được tầm quan trọng của lĩnh vực an ninh an toàn thông tin từ rất sớm và rất kiên trì đi theo dù lĩnh vực này rất rộng và khó.

Về góc nhìn của một doanh nghiệp, tôi nghĩ đây là một cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam phát triển các sản phẩm, giải pháp phù hợp cho một tầng lớp nhất định trong lĩnh vực an toàn thông tin. CMC Cyber Security sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho đội ngũ các chuyên gia và sản phẩm để có thể đóng góp được một phần nào đấy trong sự phát triển chung của lĩnh vực an ninh an toàn thông tin”.

Buổi họp báo còn có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, đại diện Lãnh đạo các đơn vị đồng tổ chức sự kiện như Cục An toàn thông tin (Bộ TTTT), Cục ANTT (Bộ (GDDT), Bộ Tư kệnh 86 (Bộ Quốc phòng), Ban Cơ yếu Chính phủ, Cục A05 (Bộ Công an) và một số doanh nghiệp tham gia sự kiện và đại diện của 30 cơ quan báo chí.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA cho biết: Hội thảo năm nay có Cục trưởng Cục Tiêu chuẩn hoá của Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) tham dự trình bày những quan điểm, định hướng, khuyến nghị và đánh giá về xếp hạng ATTT của Việt Nam.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh đảm bảo ATTT giống như việc quan tâm đến y tế dự phòng theo phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Để làm được việc này thì nhận thức rất quan trọng, tránh “việc nước đến chân mới nhảy”. Hội thảo – triển lãm và các sự kiện liên quan được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường công tác đào tạo… bảo đảm ATTT. Từ nhận thức sẽ có những hành động cụ thể.

“Hiện nay, Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới đẩy mạnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và quá trình chuyển đổi số. Bởi vậy, phát triển năng lực quốc gia về an toàn, an ninh mạng là điều kiện tiên quyết để xây dựng Chính phủ điện tử, xây dựng kinh tế số, phục vụ hoạt động của nhà nước, doanh nghiệp và người dân”, Ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VNISA chia sẻ.

Hội thảo năm nay được tổ chức với chủ đề : “Nâng tầm An toàn, An ninh mạng quốc gia trong kỷ nguyên số”

Tổ chức với một quy mô lớn nhất từ trước đến nay, Hội thảo An toàn Thông tin Việt Nam  2019 năm nay có chủ đề lớn, bao trùm, thể hiện khát vọng của những người làm ATTT “Nâng tầm An toàn, An ninh mạng quốc gia trong kỷ nguyên số” (Enhancing national cybersecurity in the digital era).

“Đây sẽ là một diễn đàn quan trọng cấp quốc gia, là sự kiện nổi bật nhất về an toàn, an ninh mạng trong năm 2019 tại Việt Nam”, ông Vũ Quốc Thành nhấn mạnh.

Ngày An toàn Thông tin 2019 là sự kiện thường niên lần thứ 12, do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) và Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng (Bộ Quốc phòng) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hội thảo sẽ tập trung phân tích tầm nhìn, định hướng của chính phủ về tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam; chính sách, thực trạng, nhu cầu ứng dụng và phát triển công nghệ an toàn thông tin (ATTT) và giải pháp nâng cao thứ hạng về an toàn, an ninh mạng của Việt Nam.

Chương trình Hội thảo gồm phiên Toàn thể vào buổi sáng và 02 phiên Chuyên đề vào buổi chiều, với gần 30 bài phát biểu, tham luận của Lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng; các nhà quản lý, chuyên gia cao cấp về ATTT của các công ty lớn trong và ngoài nước.

Ông Hà Thế Phương – Phó Tổng Giám đốc CMC Cyber Security trả lời PV của báo chí về các vấn đề liên quan đến an ninh an toàn thông tin hiện nay.

Viết một bài

viVietnamese