Theo đó, phần mềm diệt virus CMC IS của CMC Cyber Security sẽ được tích hợp vào giải pháp công nghệ nhận dạng và phòng chống mã độc sử dụng đa ứng dụng (Multiscanning) của OPSWAT. Bằng việc kết hợp sức mạnh của CMC IS và nhiều chương trình truy quét mã độc khác, OPSWAT Multiscanning tăng cường khả năng ngăn chặn các mối đe dọa một cách hiệu quả, đặc biệt là đối với những mã độc mới, có nguồn gốc từ Việt Nam và các khu vực lân cận.

CMC Cyber Security ký kết hợp tác với OPSWAT

Chia sẻ về ý nghĩa của hợp tác, ông Trần Quốc Chính – Chủ tịch công ty CMC Cyber Security chia sẻ: “Với kinh nghiệm 15 năm chuyên cung cấp các sản phẩm và giải pháp an toàn an ninh mạng, CMC CS hiện sở hữu nhiều công nghệ lõi, đặc biệt là một trong số ít đơn vị sở hữu engine chống mã độc. OPSWAT là một công ty an ninh mạng đặc biệt đang cung cấp các giải pháp an ninh cho cơ sở hạ tầng trọng yếu cho nhiều khách hàng trên thế giới. Việc hợp tác với OPSWAT sẽ mở ra cơ hội lớn cho việc giới thiệu các sản phẩm và giải pháp của CMC CS tới global market, đồng thời chúng tôi cũng sẽ có thêm nhiều giải pháp cung cấp cho khách hàng của CMC CS tại Việt Nam”.

CMC Cyber Security ký kết hợp tác với OPSWAT

Theo Báo cáo kỹ thuật số 28/BC-CATTT về Tình hình an toàn thông tin tháng 11/2022 và thống kê kết nối chia sẻ dữ liệu về mã độc, giám sát của Cục An toàn thông tin đã phát hành ngày 13/12/2022, Hệ thống kỹ thuật của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã ghi nhận 479.155 địa chỉ IP của Việt Nam nằm trong mạng botnet (giảm 7,43% so với tháng 10/2022), trong đó có 199 địa chỉ IP của cơ quan, tổ chức nhà nước (17 địa chỉ IP Bộ/Ngành, 182 địa chỉ IP Tỉnh/Thành). Vì vậy, sự hợp tác này mang lại lợi ích lớn cho các khách hàng của 2 bên, giúp CMC Cyber Security và OPSWAT phát hiện tới hơn 99% mã độc, đẩy mạnh hiệu quả an ninh mạng trước các cuộc tấn công ngày càng phức tạp. 

Phát biểu trong Lễ ký kết, ông Hà Thế Phương – Tổng giám đốc CMC Cyber Security cho biết: “Hợp tác chiến lược giữa CMC Cyber Security và OPSWAT là một bước quan trọng, đánh dấu sự phát triển không ngừng của hai công ty. OPSWAT là một đối tác sở hữu đội ngũ nhân sự công nghệ thông tin mạnh, chuyên môn rất cao. CMC Cyber Security tin tưởng rằng hợp tác này không chỉ mở rộng năng lực công nghệ cho chúng tôi mà còn tạo nên sự thống nhất trong việc bảo vệ dữ liệu, hệ thống của khách hàng. Khách hàng sẽ được bảo vệ an toàn trên môi trường kỹ thuật số ngày càng phức tạp”.

Cũng trong Lễ ký kết, ông Lã Mạnh Cường, Phó chủ tịch Nghiên cứu và Phát triển, Tổng giám đốc OPSWAT Việt Nam chia sẻ: “Với việc bắt tay cung cấp giải pháp ngăn chặn mã độc Multiscanning cho các cơ quan trọng yếu tại Việt Nam, cũng như các quốc gia khác trên thế giới, chúng tôi sẽ mang lại cho khách hàng một hệ thống phòng thủ chắc chắn, bảo đảm an toàn cho các hệ thống mạng trọng yếu. Việc này đồng thời giúp nâng cao uy tín của giải pháp an ninh mạng Việt Nam trên trường quốc tế”.