Ngày 03/04/2024, CMC Cyber Security đã trao chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 3.2.1 level 1 – cấp độ cao nhất cho Công ty CP Aliiex Việt Nam.

Xác định tầm quan trọng của việc tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế, tính cấp thiết của việc hợp tác với đơn vị được cấp chứng chỉ Qualified Security Assessor (QSA) “có nghề”, Aliiex Việt Nam tìm kiếm đối tác hội tụ các tiêu chí quan trọng: quy trình đánh giá bài bản, sở hữu đội ngũ chuyên gia đánh giá tiêu chuẩn. Và CMC Cyber Security là cái tên mà Aliiex Việt Nam đã lựa chọn. Trên thế giới, QSA là một tiêu chuẩn công nhận rằng các đơn vị này có đủ năng lực quốc tế về đánh giá và cấp chứng chỉ bảo mật PCI DSS. Tại Việt Nam, CMC Cyber Security là một trong số các đơn vị đầu tiên sở hữu “giấy thông hành” QSA này.

Đáp ứng được yêu cầu của JIVF về tính bảo mật, các chuyên gia đánh giá tiêu chuẩn PCI DSS của CMC Cyber Security đã cùng đội ngũ Aliiex Việt Nam lên phương án theo các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế. Trong đội ngũ đánh giá tiêu chuẩn của CMC Cyber Security, 100% các chuyên gia tham gia dự án này đều phải có chứng chỉ QSA, chứng chỉ bảo mật CompTIA Security+…

Xác định tính chất của dự án, các chuyên gia hai bên đã chia quy trình đánh giá thành nhiều giai đoạn, trong đó, bước Xác định phạm vi áp dụng (Scope Definition) bao gồm việc xác định các thành phần liên quan, mạng, ứng dụng và các quy trình giao dịch liên quan đến thẻ được xem là quan trọng nhất. Bởi lẽ, việc xác định rõ ràng phạm vi hệ thống và quy trình xử lý thông tin thẻ thanh toán giúp đảm bảo rằng không có yếu tố nào bị bỏ sót và tuân thủ được đảm bảo cho toàn bộ hệ thống liên quan.

Chứng chỉ PCI DSS đạt được sẽ giúp Aliiex Việt Nam có những bước tiến trong việc triển khai các dự án kinh doanh mới. Đồng thời, việc tuân thủ các tiêu chuẩn PCI DSS cũng giúp nâng cao mức độ an toàn bảo mật tổng thể, đem lại lợi thế cạnh tranh cho Aliiex Việt Nam và mang lại cho khách hàng những trải nghiệm an toàn nhất khi sử dụng dịch vụ.

Phát biểu tại buổi lễ trao chứng chỉ, ông Hà Thế Phương – Giám đốc CMC Cyber Security nhấn mạnh: “Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực an ninh an toàn thông tin, cùng vị thế là đơn vị uy tín tại Việt Nam được uỷ quyền đánh giá và cấp chứng nhận tuân thủ PCI DSS, CMC Cyber Security đã song hành với Alliex Việt Nam đưa dự án về đích đúng kế hoạch. Chúng tôi tin rằng chứng chỉ PCI DSS sẽ là bước đệm quan trọng để Alliex mang lại các sản phẩm, dịch vụ an toàn, bảo mật cho khách hàng, từ đó hiện thực hóa mục tiêu kinh doanh trong tương lai.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *